Bản Giang Mỗ

Homestay - Dịch vụ ăn - uống - ngủ nghỉ liên hệ chị Oanh - 0983.747.055

Bản Giang Mỗ (xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) được biết đến như một điểm du lịch văn hoá cộng đồng hấp dẫn. Không gian yên bình ở Giang Mỗ khiến nơi đây trở thành chốn dừng chân lý tưởng cho những ai muốn tạm lánh không khí ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị.

Cuộc sống yên bình tại bản Giang Mỗ
Từ TP. Hà Nội, theo quốc lộ 6 khoảng 86km, du khách sẽ tới địa phận xã Bình Thanh- Cao phong – Hòa Bình. Con đường Tây Tiến chạy dọc xã sẽ dẫn du khách tới bản Giang Mỗ nằm nép mình dưới bạt ngàn núi rừng, ruộng nương.
Là vẻ đẹp của những ngôi nhà người Mường
Bản Giang Mỗ có hơn 100 hộ dân đều là người dân tộc Mường, chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi. Điểm nổi bật tạo nên sức hút đặc biệt cho bản chính là những nếp nhà sàn cổ từ xưa. Nhà sàn gắn liền với phong tục, tập quán, đời sống sinh hoạt hàng ngày của dân bản Mường, được dựng ở vị trí dựa lưng vào thế đất cao như sườn đồi, sườn núi để đón nhận khí trời và thuận tiện cho việc sinh hoạt của mình.

Đưa du khách tiến gần hơn đến từng ngôi nhà của bản
Cùng với nếp nhà sàn truyền thống, người Mường ở đây vẫn còn lưu giữ được nếp sinh hoạt và nhiều dụng cụ lao động sản xuất cổ được làm từ gỗ, tre hoặc nứa như: khung dệt vải, cung, nỏ, dụng cụ làm nương rẫy... hình thành nên tập quán riêng trong đời sống sinh hoạt cũng như lao động sản xuất hàng ngày.
Dốc Giang Mỗ
Đến với Giang Mỗ, du khách có thể dạo bước trên con đường nhỏ chạy dọc bản để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, xanh ngát một màu của cảnh vật nơi đây; để tìm hiểu về văn hóa bản Mường, thưởng thức những món đặc sản của dân tộc như: xôi nếp nương, xôi cẩm, thịt lợn mường luộc bày trên lá chuối, thịt gà đồi, cá suối đồ cùng rượu cần với giá cả rất rẻ(Các món ăn tùy theo khách đặt) nghỉ lại qua đêm tại chính những ngôi nhà sàn (30k/người/đêm), và xem những tiết mục văn nghệ do những cô gái,chàng trai của bản biểu diễn theo yêu của khách nữa các bạn a.hoặc các bạn có thể đi du lịch Thung Nai rối quay về bản và ngược lại,(Liên hệ với chị Oanh nhé. Số ĐT liên hệ: 0983.747.055. Chị là người trong bản luôn đấy, rất hiếu khách và tận tình.

Các tin khác

Viết bởi Super User